7 LƯU Ý VỀ DIỆN TÍCH KHÁCH HÀNG MUA CĂN HỘ HOÀNG MAI CENTER POINT NÊN BIẾT

Diện tích căn hộ chung cư mà khách hàng mua không chỉ là không gian sử dụng mà nó còn là cả vấn đề giá trị đồng tiền mà khi mua khách hàng phải chi trả để có được. Vì thế, khi tìm hiểu và quyết định mua căn hộ chung cư khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về diện tích, cách tính diện tích và các biện pháp xử lý khi có sai xót về diện tích thực tế căn hộ đã mua khi nhận bàn giao.

Không phải tự nhiên chúng tôi đề cập đến vấn đề “7 lưu ý về diện tích căn hộ hoàng mai center point” mà thực tế cho thấy: đa phần khách hàng khi đi mua căn hộ của một dự án chung cư nào đó, sau khi ưng về vị trí, thiết kế, tiện ích hay bố trí căn hộ thì thường quyết định ngay, đặt cọc, ký hợp đồng mua bán mà không hề để ý đến các vấn đề quan trọng khác trong đó có vấn đề về diện tích căn hộ.

Chúng tôi xin chú ý, đấy không chỉ là vấn đề diện tích sử dụng mà còn là số tiền quý khách sẽ phải bỏ ra, bởi giá trị căn hộ sẽ luôn được tính trên cơ sở đơn giá bán nhân với diện tích căn hộ mà khách hàng sẽ mua.

Đồng thời, diện tích thông thủy hay diện tích xây dựng cũng ảnh hưởng đến chi phí dịch vụ sau này sẽ được tính trên loại diện tích nào ?

Ví dụ, khi căn hộ đưa vào sử dụng, ban quản lý tính tiền dịch vụ trên diện tích xây dựng thì coi như mỗi tháng anh chị mất thêm một trăm đến mấy trăm ngàn (theo phí dịch vụ chung hiện tại).

Khá nhiều dự án, chủ đầu tư & ban quản trị chung cư là hai đơn vị khác nhau, anh chị sẽ càng tốn nhiều thời gian để giải quyết những vấn đề như thế này. Nếu việc nhận nhà có sai khác về diện tích thì phải yêu cầu chủ đầu tư đưa ra phương án xử lý đền bù.

Cách tính diện tích căn hộ chung cư như thế nào ?

Diện tích căn hộ chung cư thường được chủ đầu tư đưa ra trên bản vẽ cũng như ghi rõ trong hợp đồng mua bán căn hộ đó. Đa phần diện tích căn hộ hiện nay được tính dựa trên 2 loại diện tích đó là: diện tích tim tường và diện tích thông thủy.

Diện tích tim tường (diện tích căn hộ theo tim tường) hay diện tích sàn xây dựng là diện tích được tính từ tim tường bao, tường ngăn căn hộ, bao gồm cả diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

Diện tích thông thủy (diện tích căn hộ theo thông thủy) hay diện tích sử dụng căn hộ là diện tích bao gồm cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ và diện tích ban công, lô gia (nếu có) gắn liền với căn hộ đó nhưng không tính phần diện tích tường bao, tường phân chia căn hộ, diện tích sàn có cột và hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

cách đo diện tích căn hộ chung cư hoàng mai center point

Trước đây, khi Thông tư 16/2010/TT-BXD vẫn còn hiệu lực, các nhà làm luật cho phép Chủ đầu tư được quyền chọn một trong hai phương pháp tính diện tích này để áp dụng trong Hợp đồng mua bán. Điều này dẫn tới rất nhiều vụ việc “lùm xùm” giữa Chủ đầu tư và người mua nhà, bởi lẽ thường Chủ đầu tư thường sẽ chọn phương pháp tính tim tường, lý do là cách tính này sẽ làm tăng diện tích thực tế của căn hộ, đồng thời qua đó làm giảm đi đơn giá/m2 của căn hộ, tạo tâm lý giá rẻ cho người mua. Người mua nhà vô hình chung sẽ bị thiệt hại không chỉ về diện tích sử dụng thực tế mà còn chịu thêm các khoản phí dịch vụ về sau (do được tính dựa trên diện tích căn hộ trong Hợp đồng).

Cũng vì những lý do này, hiện nay, theo quy định tại Khoản 2 Điều 101 Luật Nhà ở 2014, diện tích sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu nhà chung cư sẽ chỉ còn được tính theo kích thước thông thủy. Cách tính này là cách tính đúng chuẩn nhất, đảm bảo tối đa quyền lợi cho người mua nhà cả về diện tích thực tế sử dụng lẫn phần diện tích để tính phí dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư sau này.

đo diện tích căn hộ chung cư hoàng mai center point

Hiện nay, khi mua bán căn hộ chung cư thì áp dụng theo mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư theo quy định của pháp luật trong mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư thương mại và trong quy chuẩn xây dựng không quy định về tỷ lệ sai số cho phép khi tính diện tích căn hộ được cấp phép xây dựng và diện tích sàn căn hộ sau cùng.

Vì vậy, việc xác định “tỷ lệ % sai số” này là do chủ đầu tư và khách hàng mua căn hộ tự thỏa thuận trong hợp đồng mua bán. Khi bàn giao, nếu diện tích sử dụng thực tế chênh lệch vượt quá tỷ lệ sai số ghi trong hợp đồng, thì giá bán căn hộ sẽ được điều chỉnh lại theo diện tích đo đạc thực tế. Tỉ lệ sai số thường giao động từ 0,5- 2 % tùy theo từng chủ đầu tư dự án.

cách đo diện tích căn hộ hoàng mai center point

Để cung cấp thông tin cũng như hỗ trợ khách hàng tốt nhất chúng tôi xin chia sẻ: “7 lưu ý về diện tích căn hộ chung cư” cho khách hàng khi mới tìm hiểu dự án và sẽ quyết định mua.

Lưu ý thứ 1: Nên nắm rõ kiến thức, quy định của nhà nước về diện tích căn hộ chung cư

Khách hàng nên tìm hiểu những khái niệm trên một cách chuẩn, đầy đủ và am hiểu các định nghĩa theo quy định của cơ quan nhà nước để có thể đọc hiểu, đối chiếu, phản hồi và đánh giá khi tìm hiểu thông tin từ chủ đầu tư đưa ra.

Lưu ý thứ 2: Người mua cần làm rõ cách tính diện tích căn hộ và thỏa thuận với chủ đầu tư ngay từ khi đặt bút ký đặt cọc và hợp đồng mua căn hộ.

Khách hàng hiểu về cách tính diện tích căn hộ rồi thì sau khi ưng dự án căn hộ chung cư muốn mua thì tiếp theo sẽ trao đổi với nhân viên kinh doanh, đại diện pháp lý của chủ đầu tư về các vấn đề liên quan trong đó có phần diện tích căn hộ. Để xem chủ đầu tư tính diện tích căn hộ theo cách nào, có đúng hay sai.

Lưu ý thứ 3: Kiểm tra mọi thông tin chuẩn trước khi đặt bút ký

Nếu bạn kiểm tra các thông tin về diện tích căn hộ đúng với pháp luật quy định và theo đúng tư vấn của chủ đầu tư, bạn quyết định mua. Trước khi ký đặt cọc hay mua bán bạn nên kiểm tra thông tin lại lần nữa trước khi đặt bút ký lên các văn bản giấy tờ.

Chú ý: chúng ta chỉ làm việc với chủ đầu tư trên văn bản chứng từ quý khách nhé.

Lưu ý thứ 4: Kiểm tra diện tích thực nhận căn hộ khi bàn giao

Khi bạn nhận bàn giao căn hộ, bạn nên kiểm tra lại và đo đạc lại diện tích căn hộ. Cụ thể bằng cách dựa vào biên bản bàn giao, hồ sơ kỹ thuật, bản vẽ mặt bằng, các giấy tờ khác liên quan trong hợp đồng và mẫu hợp đồng đã ký.

Lưu ý thứ 5: Kinh nghiệm khi nhận bàn giao căn hộ từ chủ đầu tư

Nếu thời gian bàn giao quá ngắn khiến bạn không kiểm tra chi tiết toàn bộ các kích thước của căn hộ. Thì bạn nên tập trung đo đạc kích thước tổng thể, kích thước lớn trước. Ví dụ như chiều rộng, chiều dài các phòng. Nếu nó khớp hoặc chênh lệch ít thì có thể chấp nhận với chủ đầu tư. Nhưng nếu sai lệch vượt mức thì hãy nhớ kiểm tra kỹ hơn xem có bị lệch quá tỷ lệ sai số % trong hợp đồng mua bán đã nêu hay không. Và không quên nếu có sai xót thì 2 bên giao nhận cùng phải ký vào văn bản bàn giao kèm theo.

Lưu ý thứ 6: Có sự sai lệch trong diện tích căn hộ thực nhận với diện tích ghi trên hợp đồng mua bán

Khi phát hiện diện tích căn hộ chung cư của mình khi bàn giao có sự chênh lệch lớn, vượt mức thỏa thuận, bạn nên báo lại ngay cho nhân viên bàn giao và có quyền yêu cầu chủ đầu tư có phương án xử lý theo hợp đồng mua bán đã ký theo hướng hoàn trả hay nộp thêm như đã thỏa thuận trong hợp đồng mua bán.

Lưu ý thứ 7: Lời khuyên cho khách hàng

Để được an tâm về diện tích căn hộ cũng như giá trị thật phải bỏ ra để mua căn hộ chung cư khách hàng nên chọn những chủ đầu tư có uy tín trên thị trường, chủ đầu tư có giấy phép đầy đủ, chủ đầu tư có thông tin chuẩn chỉ … không nên chọn chủ đầu tư ko có kinh nghiệm, uy tín và không có thông tin rõ ràng.

đo diện tích căn hộ chung cư hoàng mai center point;

Tại sao bạn “YÊN TÂM” khi chọn mua căn hộ Hoàng Mai Center Point của chủ đầu tư Hacinco?

– Khi mua căn hộ Chung cư Hoàng Mai Center Point của Chủ đầu tư HACINCO, trong hợp đồng mua bán căn hộ chủ đầu tư đã ghi rõ nội dung về diện tích: diện tích mua bán là diện tích sử dụng căn hộ (diện tích thông thủy).

– Biên độ sai số về diện tích chỉ với 1% và cam kết rõ ràng trách nhiệm nếu có sai số của tỷ lệ đó. Nếu có vấn đề về diện tích căn hộ thực tế khi bàn giao so với diện tích ký trên hđmb thì chủ đầu tư sẽ có trách nhiệm rõ ràng với khách hàng đã mua.

– Chủ đầu tư HACINCO là một chủ đầu tư có uy tín, năng lực và đã khá có tiếng trên thị trường Hà nội những năm qua. Điều đó được chứng minh qua một loạt các dự án mà Hacinco đã triển khai xây dựng và đưa vào khai thác như: OCT5 Thành ủy, Hà nội Center Point, Cầu Giấy Center Point, Hoàng Mai Center Point …

>>>>> Quý khách có thể tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư hacinco là ai ở đây nhé!

chung cư hoàng mai center point

Hiện chủ đầu tư HACINCO đang triển khai mở bán căn hộ Hoàng Mai Center Point tại dự án Khu đô thị mới Đại Kim, đường Nguyễn Xiển, quận Hoàng Mai. Với các loại diện tích đa dạng từ: 60m2 đến 120m2 được thiết kế từ 2 ngủ cho đến 3 ngủ đang được rất nhiều khách hàng quan tâm đặt mua. Bởi ngoài uy tín của chủ đầu tư và thiết kế căn hộ hợp lý thì còn có các yếu tố vị trí vàng đắc địa, giao thông thuận tiện, tiện ích hoàn hảo … 

>>>>> Tham khảo ngay những bí mật HOT nhất về dự án chung cư hoàng mai center point của chủ đầu tư Hacinco

Quý khách vui lòng nhập đầy đủ thông tin dưới đây để nhận thông tin bảng giá và chính sách ưu đãi mới nhất